Saturday, 31/07/2021 - 05:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thần Sa

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong cả nước, Trường Mầm non Thần Sa luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và phụ huynh học sinh, bảo đảm an toàn cho các em học sinh...tăng cường công tác truyền thông, tích cực hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện biện pháp 5K của Bộ Y tế khuyến cáo đó làkhẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách- không tập trung- khai báo y tế" để giữ an toàn cho bản thân trước đại dịch Covid-19.

     Tại Trường Mầm non Thần Sa, các giáo viên hàng ngày đón trẻ đều hỏi han phụ huynh về tình hình sức khỏe của các cháu ở nhà, đồng thời thường xuyên tổ chức cho các cháu thực hành việc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, bằng xà phòng và hướng dẫn việc đeo khẩu trang… để hình thành thói quen cho trẻ không chỉ ở trường mà còn ở nhà.

     Việc hướng dẫn các cháu học sinh cách phòng dịch bằng những hướng dẫn cụ thể sẽ tạo cho các cháu thói quen. Nhiều cháu đã ý thức được việc khi ra đường phải mang khẩu trang, sau mỗi hoạt động, trước bữa ăn… đều phải rửa tay sạch sẽ. Những thói quen này không chỉ giúp các cháu có thể phòng tránh được dịch bệnh Covid-19 mà có thể phòng tránh được các loại dịch bệnh theo mùa khác…

Có thể thấy rằng, mối nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn hiện hữu, việc tăng cường công tác truyền thông trong nhà trường là điều hết sức cần thiết để bảo đảm  an toàn học sinh. Ngoài việc chủ động của các cơ sở giáo dục thì gia đình và xã hội cần có trách nhiệm hơn trong công tác phòng dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tạo môi trường an toàn tuyệt đối trước dịch bệnh.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 33
Tháng 07 : 490
Năm 2021 : 1.786